Hai chị em chết thảm dưới tay kẻ hận tình

calendar-icon 2022/08/10

Năm 2009, Trần Bảo Lan, quê ở tỉnh Phúc Kiến (Trung Quốc), đi du học ở Yokohama, Nhật Bản. Năm 2012, em gái Trần Bảo Trân cũng theo chị sang Nhật du học ngành phần mềm trò chơi. Hai chị em vừa học vừa làm. Tháng 3/2017, Lan tốt nghiệp, làm việc ở một nhà hàng gần chỗ trọ.

Ngày 6/7/2017, một người bạn của Lan không thấy cô trả lời tin nhắn nên đến nhà hàng và bất ngờ khi được biết cả hai chị em đều nghỉ việc không có lý do. Khoảng 23h hôm đó, cô đến căn hộ của chị em Lan, gõ cửa nhưng không ai đáp lại.

Chủ nhà từ chối cho mượn chìa khóa vào phòng, yêu cầu phải có cảnh sát đi cùng. Nhưng khi nghe cô giải thích, chủ nhà lập tức báo cáo tình hình cho nhà chức trách với lý do người thuê trọ mất liên lạc.

Sáng hôm sau, cửa được mở nhưng Lan và Trân không có trong phòng. Bạn Lan phát hiện chiếc vali luôn để trong góc phòng đã biến mất, nhưng trước đó cô chưa từng nói sắp đi đâu xa.

Kiểm tra video giám sát của chung cư, cảnh sát phát hiện vào 1h sáng 6/7, một người đàn ông đeo khẩu trang và đội mũ đứng trước cửa nhà hai chị em, lúc này Lan đang ở trong phòng. Sau đó, anh ta rút chìa khóa từ túi quần, mở cửa vào. Người này nhiều lần ra vào căn hộ, trong đó có một lần đánh rơi sợi dây thừng trên sàn, vội nhặt lên cất giấu.

5h, Trân trở về chung cư. Cửa căn hộ nhanh chóng mở ra rồi đóng lại, không nhìn rõ ai mở cửa. Không lâu sau, người đàn ông đội mũ mở cửa nhìn quanh một lát rồi đóng lại. Đến khoảng 10h, anh ta rời khỏi nhà của hai chị em, không mang mũ và khẩu trang. Bạn Lan lập tức nhận ra người này chính là Tatsuya Iwasaki, 39 tuổi, thường xuyên cặp kè với Lan.

Dữ liệu camera cho thấy sáng sớm 7/7, Iwasaki trở lại căn hộ của chị em Lan. Một lúc sau, anh ta nhiều lần xách túi rác đi vứt. Khi rời đi, Iwasaki kéo theo vali của Lan.

Trong khoảng thời gian này, ngoại trừ nhìn thấy Trân về nhà trước đó, hai chị em không bước ra khỏi nhà.

Ngày 11/7, Đại sứ quán Trung Quốc tại Nhật Bản nhận được yêu cầu trợ giúp từ bố Lan, nói rằng hai con gái mất liên lạc vài ngày. Lúc này, cảnh sát suy đoán hai chị em chắc chắn đã bị sát hại.

Điều tra hành tung gần đây của Iwasaki, cảnh sát phát hiện anh ta đã lái xe đến thành phố Hadano, cách Yokohama hơn một giờ, sau khi rời khỏi căn hộ của chị em Lan.

Cảnh sát khám xét xung quanh thành phố Hadano đến tối 13/7 tìm thấy một chiếc vali trong rừng núi, bên trong là thi thể hai phụ nữ.

Nạn nhân được xác định là Lan, 25 tuổi, và Trân, 22 tuổi. Theo cảnh sát, khi được tìm thấy, người chị gần như khỏa thân, trong khi em gái vẫn đầy đủ quần áo. Hai thi thể có nhiều vết bầm tím nghi do bị đánh. Nguyên nhân tử vong bị siết cổ dẫn đến ngạt thở.

Ngày 16/7, Iwasaki bị bắt nhưng từ chối trả lời thẩm vấn.

Theo nhiều nguồn tin, Iwasaki thường đến ăn ở nhà hàng nơi Lan làm thêm. Dẫu có gia đình, anh ta vẫn theo đuổi cô gái người Trung Quốc này. Khi Lan gặp khó khăn lo học phí cho em gái, Iwasaki đã hỗ trợ.

Theo kết quả điều tra, vài ngày trước án mạng, nhân viên nhà hàng nhìn thấy Iwasaki tranh cãi với Lan, nhưng không rõ nguyên do. Sau đó, Iwasaki không quay trở lại.

Manh mối này khiến cảnh sát suy đoán Iwasaki nảy ý định sát hại Lan vì mâu thuẫn tình cảm và tranh chấp về tiền bạc. Trân, vốn không liên quan, rất có thể do về nhà đúng lúc Iwasaki gây án nên cũng bị sát hại để bịt đầu mối.

Ngày 18/7, bố mẹ và anh trai của Lan - Trân đến Nhật Bản, tổ chức tang lễ vào 8/8. Thông qua các phương tiện truyền thông Nhật Bản, gia đình nạn nhân bày tỏ sự căm phẫn với Iwasaki, hy vọng kẻ sát nhân bị kết án tử hình.

 

https://vnexpress.net/hai-chi-em-chet-tham-duoi-tay-ke-han-tinh-4497211.html