Bậc thang piano phát ra nhạc tại ga Nhật Bản

calendar-icon 2022/08/05

Công ty Đường sắt Nishi-Nippon và chính quyền thành phố Fukuoka ở tây nam Nhật Bản lắp đặt hệ thống cầu thang mô phỏng các phím đàn piano ở cửa bắc ga Tenjin thuộc quận Chuo từ cuối tuần qua. Bậc số 4 đến số 18 từ dưới lên của cầu thang 44 bậc được lắp đặt cảm biến hồng ngoại. Khi có người đặt chân, cảm biến được kích hoạt và tạo ra tiếng piano.

Hệ thống sẽ được duy trì đến ngày 11/9. Giới chức thành phố hy vọng cầu thang mới sẽ khuyến khích người dân vận động cơ thể. Nhiều gia đình đã hưởng ứng hoạt động trong những ngày đầu ra mắt.

Ước tính khoảng 100.000 hành khách sử dụng ga Tenjin mỗi ngày năm 2021, trong đó có nhiều dân văn phòng. Giới chức Fukuoka dự định so sánh lượng người sử dụng cầu thang trước và sau dự án. Stockholm, thủ đô Thụy Điển, cũng có một cầu thang tương tự, đã làm tăng lượng người đi bộ lên khoảng 66%.

"Tôi rất ngạc nhiên vì cầu thang có thể phát ra âm thanh, tôi cứ nghĩ chúng chỉ được sơn như những phím đàn", Riku Gomamoto, hành khách từ Kyoto, nói. "Đàn một bài khiến tôi đổ mồ hôi rất nhiều".

Nguồn https://vnexpress.net/bac-thang-piano-phat-ra-nhac-tai-ga-nhat-ban-4495288.html